Kể chuyện Bài bài tập làm văn trang 47 SGK Tiếng Việt 3 tập 1

Giải câu 1, 2 bài Kể chuyện Bài bài tập làm văn trang 47 SGK Tiếng Việt 3 tập 1. Câu 1. Sắp xếp lại các tranh sau theo đúng thứ tự trong câu chuyện Bài tập làm văn:

Quảng cáo
Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Câu 1

Sắp xếp lại các tranh sau theo đúng thứ tự trong câu chuyện Bài tập làm văn:

Phương pháp giải:

Em quan sát hoạt động của các nhân vật trong 4 bức tranh, kết hợp với nội dung đã đọc và sắp xếp lại cho đúng thứ tự.

Lời giải chi tiết:

Cách sắp xếp như sau :

Tranh 3 - Tranh 4 - Tranh 2 - Tranh 1

Câu 2

Kể lại một đoạn của câu chuyện bằng lời của em.

Phương pháp giải:

Em dựa vào thứ tự tranh đã sắp xếp ở bài 1 rồi kể lại.

Lời giải chi tiết:

HƯỚNG DẪN KỂ

- Đoạn 1: Cô giáo giao cho lớp Cô-li-a đề văn: "Em đã làm gì để giúp đỡ mẹ ?". Đề văn khiến cậu phải lúng túng mất một hồi lâu thì mới bắt đầu viết được một vài việc cậu từng làm giúp mẹ như: quét nhà, rửa bát đĩa, giặt khăn mùi soa.

- Đoạn 2: Rồi cậu thấy bí vì khi ở nhà, mẹ thường làm mọi việc để dành cho cậu thời gian học bài. Thấy Liu-xi-a đang viết lia lịa, cậu ấy viết thêm: "Em còn giặt bít tất". 

- Đoạn 3: Cô-li-a đã viết được vài câu nhưng rồi bạn ấy lại nghĩ: chẳng lẽ một bài văn ngắn ngủn thế này mà cũng đem nộp cho cô giáo hay sao? Cô-li-a đưa mắt nhìn xung quanh thấy ai cũng đang hí hoáy viết và bài của bạn nào cũng có vẻ dài hơn bài của mình. Cô-li-a cố nhớ lại những chuyện mẹ vẫn làm ở nhà và viết tiếp : "Em giặt cả áo lót, áo sơ mi và quần". Sau cùng, Cô-li-a còn nghĩ ra được một ý hay mà bạn tự thấy rất thú vị để làm phần kết cho bài văn: "Em muốn giúp mẹ nhiều hơn, để mẹ đỡ vất vả".

- Đoạn 4: Sáng chủ nhật tới, mẹ Cô-li-a bảo cậu giặt áo sơ mi và quần. Cậu rất bất ngờ nhưng rồi lại vui vẻ nhận lời vì đó là những điều cậu đã nói trong bài tập làm văn. 

Loigiaihay.com

Quảng cáo
close