Bài 5 - Em hãy viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh miền Nam (hoặc miền Trung, miền Bắc) để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tập

Lúc chia tay ở Sầm Sơn, cậu hứa với mình, về nhà, cậu sẽ viết thư cho mình ngay. Thế mà đến giờ mình vẫn không nhận được một lời hỏi thăm của cậu.

Quảng cáo

Đề bài

Em hãy viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh miền Nam (hoặc miền Trung, miền Bắc) để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tập.

Quảng cáo
decumar

Lời giải chi tiết

Thanh Hóa, ngày 15 tháng 11 năm 2019

     Trung Dương thân mến!

     Lúc chia tay ở Sầm Sơn, cậu hứa với mình về nhà, cậu sẽ viết thư cho mình ngay. Thế mà đến giờ mình vẫn  chưa nhận được lá thư của cậu. Không biết cậu đã làm mất địa chỉ của mình hay vì mấy cuốn truyện “Giỏ trái cây” làm cậu bận bịu đến quên hết cả bạn bè ? Hôm nay mình sẽ hỏi thăm cậu trước vậy.

     Cậu vẫn khỏe đấy chứ ? Từ đầu năm đến giờ cậu đã được mấy điểm mười rồi ? Hai mươi hay ba mươi ? Còn mình, vừa mới tăng thêm được một kí, chiều cao vẫn như cũ. Thế mới bực chứ. Riêng việc học hành thì luôn được cô giáo khen là tiến bộ hơn trước. Từ đầu năm đến giờ, mình đã có hai mươi lăm điểm mười, nhưng lại bị một điểm bốn môn Toán vì ham thả diều, quên không làm bài tập. Đến lớp, cô gọi lên bảng chữa bài tập, mình làm sai mất một nửa. Mình xấu hổ lắm. Mình hứa với cậu từ nay về sau mình quyết không để bất kỳ môn nào bị điểm yếu nữa. Mình với cậu cùng bắt tay thi đua nhé !

     Thôi, mình đi học bài đây, nhận được thư, cậu nhớ viết lại cho mình nhé ! Chúc cậu mạnh khỏe và học tập tốt.

Bạn trai

Bình

Lê Công Bình

Loigiaihay.com

Quảng cáo
close