Bài 4 - Em hãy viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh miền Nam (hoặc miền Trung, miền Bắc) để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tập

Từ ngày chúng mình chia tay nhau ở Đà Lạt trong chuyến du lịch đầy hấp dẫn ấy, đến nay đã gần bốn tháng, đứa Nam Định...

Quảng cáo

Đề bài

Em hãy viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh miền Nam (hoặc miền Trung, miền Bắc) để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tập.

Quảng cáo
decumar

Lời giải chi tiết

Nam Định, ngày 15 tháng 11 năm 2019

     Hải Yến thân mến !

     Từ ngày chúng mình chia tay nhau ở Đà Lạt trong chuyến du lịch đầy hấp dẫn ấy, đến nay đã gần bốn tháng, đứa Nam Định, đứa Vĩnh Long, không biết đến bao giờ gặp lại ? Rất may là mình còn lưu lại địa chỉ của cậu trong cuốn “Khăn quàng đỏ” mà trước lúc chia tay cậu tặng cho mình. Giờ thì mình gửi thư hỏi thăm cậu đây. Hải Yến ơi ! Cậu vẫn khỏe đấy chứ ? Có còn nhớ đến người bạn gái ở đất Bắc này nữa không ? Còn mình thì chẳng bao giờ quên được cậu. Một người bạn gái phương Nam hồn nhiên, vui tính và thật dễ thương.

     Thư này, mình muốn trao đổi với bạn một điều, đó là: từ nay trở đi cứ mỗi tháng, chúng ta gửi thư cho nhau một lần và thông báo cho nhau số điểm mười trong tháng nhé. Cuối năm học, tổng cộng lại, ai nhiều điểm mười hơn thì người đó thắng. Và tất nhiên người thua phải chiêu đãi một món đặc sản của quê mình. Đồng ý như thế Hải Yến nhé ! Mình hi vọng sẽ sớm nhận được thư của cậu.

                                Bạn gái

                           Trang

Đào Thu Trang

Loigiaihay.com

Quảng cáo
close