Bài 3 - Dựa vào bài tập đọc “Thư gửi bà”, em hãy viết bức thư cho người thân

Lâu rồi, không nhận được thư anh, mẹ buồn và trách anh lắm đó. Mẹ bảo em viết thư cho anh đây.

Quảng cáo

Đề bài

Dựa theo mẫu bài tập đọc “Thư gửi bà”, em hãy viết một bức thư ngắn cho người thân.

Lời giải chi tiết

Hội An, ngày 2 tháng 12 năm 2019

      Anh Hùng yêu quý của em !

      Lâu rồi cả nhà không nhận được thư anh, mẹ buồn và trách anh lắm đấy. Bà thì ngóng trông anh từng ngày nên cứ nhắc anh luôn. Hôm nay em viết thư này để hỏi thăm tình hình của anh đây. Dạo này anh có khỏe không ? Khi nào thì anh mới xong khóa tập luyện để được lên bờ ạ ? Lính hải quân vất vả lắm anh nhỉ ?

      Cả gia đình mình dạo này đều khỏe và nhớ tới anh. Hễ mỗi lần nói chuyện về anh là mẹ lấy khăn lau nước mắt. Vườn ươm của bố dịp này tươi tốt lắm, vì thế nên lúc nào bố cũng bận rộn. Em vẫn đang cố gắng phát huy thành tích học tập của kì I, sang tháng em tham gia đấu cờ vua vòng huyện, em hứa sẽ cố gắng giành giải thật cao. Mà em đã giúp mẹ được nhiều việc hơn trước rồi anh nhé. Em quét nhà, rửa bát, nấu cơm và biết cả phơi lúa nữa! Việc gì em cũng làm được. Bà bảo đợi khi nào anh về, bà nhất định sẽ trổ tài món canh cá nấu khế cho anh ăn. Cả nhà mình mong sao nghỉ hè tới thật nhanh để được vào đơn vị thăm anh giống như năm ngoái.

      Cuối thư em chúc anh mạnh khỏe và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhận được thư anh nhớ trả lời  kẻo mẹ buồn, anh nhé!

Em trai của anh

Hoàng

Trần Mạnh Hoàng

                                                                        Loigiaihay.com

Quảng cáo
close