Viết thư cho bà nội

Tuần trước, gia đình cháu có nhận được thư cô Vân. Trong thư cô nói, bà bị ốm một tuần, không ăn uống gì được. Bố cháu lo lắm.

Quảng cáo

Đề bài

Dựa theo mẫu bài tập đọc “Thư gửi bà”, em hãy viết một bức thư ngắn cho người thân.

Lời giải chi tiết

Kiên Giang, ngày 20 tháng 3 năm 2019

      Bà nội kính yêu của cháu!

      Hơn một năm nay, cháu chưa được gặp bà. Cháu nhớ bà nhiều lắm, bà ạ!

      Tuần trước, gia đình cháu có nhận được thư cô Vân. Trong thư cô nói, bà bị ốm một tuần, không ăn uống gì được. Bố cháu lo lắm. Bố định cắt phép để về quê, thì hôm sau nhận được điện cô Vân báo tin: “Bà đã đỡ tuy chưa bình phục hẳn. Anh đừng lo”. Thế là bố cháu ở lại. Bố cháu nói: “Chắc bà bảo cô Vân điện cho bố, bảo bố khoan về. Một lần về, một lần khó. Bà đã vào đây rồi nên bà biết. Hơn hai ngàn cây số, đi lại vất vả nên bà thông cảm cho bố đấy. Nhưng hè này, nhất định bố sẽ đưa con về thăm nội”. Thế là hè này, cháu lại được gặp bà, được bà hái cho những trái mãng cầu ngọt lịm, những trái bưởi Thanh Trà căng tròn như trái bóng nhựa giống hè hai năm trước, phải không bà ?

      Bà ơi! Cháu mải nói chuyện quá mà quên hỏi thăm sức khỏe bà. Bà đã thực khỏe lại chưa hả bà ? Bà ăn cơm có ngon miệng không ? Bà đừng bỏ bữa, bà nhé. Bà ăn nhiều thịt, cá vào để mau khỏe. Hè này, bà còn dẫn cháu đi thăm vườn nữa chứ ! Cháu bây giờ ăn khỏe lắm bà ạ ! Tuần vừa rồi, mẹ cho cháu cân thử, tăng hơn tháng trước một kí. Còn việc học của cháu thì vẫn tốt. Cháu luôn được biểu dương là chăm học, năng phát biểu. Cháu hứa với bà, cháu sẽ cố gắng học tốt hơn nữa.

      Cuối thư, cháu chúc bà luôn mạnh khỏe. Cháu nhớ bà và cô Vân nhiều lắm.

                                     Cháu của bà

                                   Kí tên

                                    Trương Thế Nam

Loigiaihay.com

Quảng cáo
close