Câu hỏi lý thuyết 1 trang 184 SGK Sinh học 9

Bảng 61 đưa ra một số qui định của Luật Bảo vệ môi trường. Hãy điền tiếp vào cột bên phải còn bỏ trống: Hậu quả có thể có nếu như không có Luật Bảo vệ môi trường.

Bảng 61 đưa ra một số qui định của Luật Bảo vệ môi trường. Hãy điền tiếp vào cột bên phải còn bỏ trống: Hậu quả có thể có nếu như không có Luật Bảo vệ môi trường.

Gợi ý làm bài:

Nội dung Luật Bảo vệ môi trường quy định Hậu quả có thể có nếu không có Luật bảo vệ môi trường
Khai thác rừng Cấm khai thác bừa bãi. Không khai thác rừng đầu nguồn Khai thác không có kế hoạch                                            Khai thác cả rừng đầu nguồn.
Săn bắt động vật hoang dã Nghiêm cấm Chất thải đổ không đúng chỗ làm ô nhiễm môi trường
Đổ chất thải công nghiệp, rác thải hóa học. Quy hoạch bãi rác thải, nghiêm cấm đổ chất thải độc hại ra môi trường. Đất sử dụng bất hợp lí gây lãng phí và thoái hóa đất.
Sử dụng chất độc hại như chất phóng xạ và các hóa chất độc khác,… Có quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất, kế hoạch cải tạo đất. Chất độc hại gây nhiều nguy hiểm cho con người và các sinh vật khác.
Khi vi phạm các điểm cấm của Luật Bảo vệ môi trường, gây sự cố cho môi trường. Có biện pháp sử dụng các chất một cách an toàn, theo tiêu chuẩn quy định, phải xử lí chất thải bằng công nghệ thích hợp. Cơ sở, cá nhân vi phạm không có trách nhiệm đền bù không  ngăn chặn được hành vi phá hoại môi trường có thể xảy ra tiếp theo

Đã có lời giải SBT - Sinh lớp 9 và BT nâng cao - Xem ngay

>>Học trực tuyến lớp 9, luyện vào 10, mọi lúc, mọi nơi môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

"Tôi vẫn còn nhớ mẹ tôi và một cô chơi với nhau rất thân. Cô ấy rất khéo, mỗi lời cô nói ra đều khiến người khác cảm thấy dễ chịu. Tôi và mẹ đều rất thích cô nhưng về sau, họ không qua lại nữa. Tôi hỏi mẹ sao cô ấy không đến chơi nữa, mẹ kể cho tôi nghe một chuyện nhỏ. Trong một lần đi mua sắm, cả hai mua một túi hoa quả lớn đem về nhà rồi mới chia. Về sau, mẹ tôi đến nhà cô lấy, mới phát hiện cô giữ lại tất cả những quả to, đẹp cho mình và gói cho mẹ tôi tất cả những quả xấu, nhỏ. Cô cho rằng mẹ tôi sẽ không biết song thực ra người tinh mắt chỉ cần nhìn là biết. Sau lần đó, mẹ tôi còn phát hiện thêm một vài việc nữa mà qua đó, bà nhận thấy chỉ cần có xung đột lợi ích với ai, cô đều phải giành phần hơn bằng mọi giá. Mẹ tôi không nói ra, nhưng bà cho rằng kết giao với người như vậy không có ý nghĩa gì nên cả hai không qua lại như trước nữa. Khi đó, mẹ có nói với tôi một câu mà cho đến giờ tôi vẫn nhớ: Muốn nhìn thấu nhân phẩm của một người, chỉ cần quan sát thời điểm họ và con có xung đột về lợi ích là đủ.
Trang liên kết