BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM MÔN SINH - Lớp 8
Câu hỏi trắc nghiệm sinh học 8 đầy đủ các chương, bài, câu hỏi lý thuyết, bài tập hk1, hk2 chương trình cơ bản và nâng cao có đáp án và lời giải chi tiết HS có thể làm online


Chương 1: Khái quát về cơ thể người

Ở chương khái quát về cơ thể người học sinh sẽ được tìm hiểu khái quát về cấu tạo cơ thể thể người, tế bào đơn vị cấu tạo cơ sở của sự sống, mô, và khái niệm phản xạ của động vật.

Chương 2: Vận động

Đây là một nội dung quan trọng, thường có trong các đề thi. Học chương này học sinh sẽ được tiếp cận và tìm hiểu về các cơ quan và hệ cơ quan cấu thành của hệ vận động về cấu tạo và tính chất, hoạt động phối hợp của cơ và xương, tiến hóa của hệ vận động và vệ sinh hệ vận động, tìm hiểu một số cách sơ cứu và băng bó cho người gãy xương.

Chương 3: Tuần hoàn

Đây là một nội dung quan trọng, thường có trong các đề thi. Học chương này học sinh sẽ được tiếp cận và tìm hiểu về các thành phần, chức năng và hoạt động của hệ tuần hoàn, hệ bạch huyết, cơ chế miễn dịch, đông máu và nguyên tắc truyền máu, vận chuyển máu qua hệ mạch và vệ sinh hệ tuần hoàn, tìm hiểu một số phương pháp sơ cứu cầm máu.

Chương 4: Hô hấp

Đây là một nội dung quan trọng, thường có trong các đề thi. Học chương này học sinh sẽ được tiếp cận và tìm hiểu về khái niệm hô hấp và các cơ quan cấu tạo hệ hô hấp, cơ chế hoạt động và vệ sinh hệ hô hấp, tìm hiểu phương pháp hô hấp nhân tạo.

Chương 5: Tiêu hóa

Đây là một nội dung quan trọng, thường có trong các đề thi. Học chương này học sinh sẽ được tiếp cận và tìm hiểu về hệ tiêu hóa và các cơ quan cấu thành, phân biệt ống tiêu hóa và tuyến tiêu hóa, hoạt động tiêu hóa ở từng phần của ống tiêu hóa,  quá trình hấp thu chất dinh dưỡng và đào thải chất thải, vệ sinh hệ tiêu hóa, tìm hiểu một số loại enzyme và hoạt động của enzyme trong nước bọt.

Chương 6: Trao đổi chất và năng lượng

Đây là một nội dung quan trọng, thường có trong các đề thi. Học chương này học sinh sẽ được tiếp cận và tìm hiểu về khái niệm quá trình trao đổi chất, chuyển hóa, khái niệm thân nhiệt, tìm hiểu một số loại vitamin và khoáng chất, tiêu chuẩn ăn uống và nguyên tắc lập khẩu phần ăn.

Chương 7: Bài tiết

Đây là một nội dung quan trọng, thường có trong các đề thi. Học chương này học sinh sẽ được tiếp cận và tìm hiểu về hệ bài tiết và các cơ quan cấu thành, quá trình bài tiết nước tiểu và vệ sinh hệ bài tiết nước tiểu.

Chương 8: Da

Ở chương da học sinh sẽ tìm hiểu về cấu tạo và chức năng của da,cách vệ sinh và bảo vệ da. 

Chương 9: Thần kinh và giác quan

Đây là một nội dung quan trọng, thường có trong các đề thi. Học chương này học sinh sẽ được tiếp cận và tìm hiểu về cấu tạo chung của hệ thần kinh, các cơ quan cấu thành của hệ thần kinh, khái niệm phản xạ ở động vật, phân biệt phản xạ có điều kiện và phản xạ không có điều kiện, vệ sinh mắt và hệ thần kinh.

Chương 10: Nội tiết

Đây là một nội dung quan trọng, thường có trong các đề thi. Học chương này học sinh sẽ được tiếp cận và tìm hiểu về các tuyến nội tiết về cấu tạo, vị trí và chức năng, sự điều hòa và phối hợp của các tuyến nội tiết giúp cân bằng môi trường nội môi trong cơ thể.

Chương 11: Sinh sản

Chương sinh sản học sinh cần nắm được cấu tạo của hệ sinh dục nam và nữ, khái niệm thụ tinh, quá trình thụ thai và phát triển của thai, tìm hiểu cơ sở khoa học của các biện pháp tránh thai, một số bệnh lây truyền qua đường tình dục, khái niệm bệnh AIDS - tác hại và cách phòng tránh.