Lí thuyết bài 33,34: Ôn tập và kiểm tra học kỳ I

Chúng ta cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể được khỏe mạnh.

Quảng cáo

1. Chúng ta cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể được khỏe mạnh. Ăn uống điều độ để phòng tránh các bệnh béo phì, thừa cân, các bệnh liên quan đến tim mạch..

2. Thành phần duy trì sự cháy có trong không khí là ô-xy. Thành phần khí không duy trì sự cháy là khí ni-tơ. Người ta đã chứng minh được rằng lượng khí ni-tơ gấp 4 lần lượng khí ô-xy trong không khí. Trong không khí và trong hơi thở của chúng ta có chứa khí các-bô-níc. Khí các-bô-níc gặp nước vôi trong sẽ tạo ra các hạt đá vôi rất nhỏ lơ lửng trong nước làm nước vôi vẩn đục. Trong không khí còn chứa hơi nước, bụi, nhiều loại vi khuẩn.

3. Nước đọng ở ao, hồ, sông, suối, biển, không ngừng bay hơi, biến thành hơi nước. Hơi nước bay lên cao gặp lạnh tạo thành những hạt nước nhỏ li ti. Chúng kết hợp với nhau thành những đám mây trắng. Chúng càng bay lên cao và càng lạnh nên các hạt nước tạo thành những hạt lớn hơn mà chúng ta nhìn thấy là những đám mây đen. Chúng rơi xuống đất và tạo thành mưa. Nước mưa đọng ở ao, hồ, sông, biển và lại không ngừng bay hơi tiếp tục vòng tuần hoàn.

 Loigiaihay.com

 

Quảng cáo
close