Bài 3 - Dựa theo cách tổ chức cuộc họp em đã biết hãy cùng các bạn tập tổ chức một cuộc họp tổ

Dựa theo cách tổ chức cuộc họp em đã biết hãy cùng các bạn tập tổ chức một cuộc họp tổ. Họp tổ bàn về việc giúp đỡ một bạn trong tổ gặp khó khăn.

Quảng cáo

Đề bài

Dựa theo cách tổ chức cuộc họp mà em đã biết, em hãy cùng các bạn tập tổ chức một cuộc họp tổ.

Quảng cáo
decumar

Lời giải chi tiết

Gợi ý: Họp tổ bàn về việc giúp đỡ một bạn trong tổ gặp khó khăn. 

a)  Lí do và mục đích cuộc họp tổ:

     Thưa các bạn! Hôm nay, tổ chúng ta họp bàn về việc giúp đỡ một bạn trong tổ đang gặp khó khăn phải bỏ học giữa chừng, để bạn ấy quay trở lại cùng học với chúng ta. Đó là bạn Thành.

b) Hoàn cảnh của bạn Thành.

     Theo mình được biết, hoàn cảnh gia đình của bạn Thành hết sức vất vả. Bố của bạn ấy bị tai nạn giao thông đã mất hai năm nay. Bạn là con đầu, sau bạn còn hai em nữa. Em út mới bốn tuổi, hàng ngày phải theo mẹ của bạn ấy đi bán vé số dạo để kiếm sống. Thời gian qua, Thành đi học không đều. Bạn thường xuyên nghỉ học để phụ giúp mẹ bán vé số, chăm lo cho gia đình. Vì vậy, trong cuộc họp tổ hôm nay, mình đề nghị các bạn cùng thảo luận, đưa ra biện pháp giúp đỡ Thành để bạn ấy có cơ hội trở lại học tập với chúng ta.

c) Biện pháp giúp đỡ:

     Vừa rồi chúng ta có nhiều ý kiến rất hay, mình xin tổng hợp lại và kết luận như sau:

- Chúng ta đến nhà bàn bạc với bạn ấy cố gắng quay trở lại học tiếp.

- Báo cáo cụ thể hoàn cảnh gia đình của bạn Thành với cô chủ nhiệm, để cô vận động cả lớp và nhà trường ủng hộ Thành cả về tinh thần lẫn vật chất.

- Ngoài việc bạn Thành vẫn tiếp tục học một buổi, bán vé số một buổi, tổ còn liên hệ với đại lí báo để nhận bán báo “Khăn quàng đỏ”. Mỗi thành viên trong lớp mua 1 quyển, đồng thời vận động các lớp khác mua (được bao nhiêu quý bấy nhiêu), chỉ tiêu là bán được 100 quyển. Số tiền hoa hồng bán được ủng hộ cho bạn Thành.

- Trích tiền ăn sáng của mỗi người mỗi ngày từ 2000 đồng đến 5000 đồng bỏ vào thùng tiết kiệm của tổ đặt ở lớp. Tổ trưởng, chịu trách nhiệm quản lí. Cuối tháng mở thùng, gửi cho bạn ấy.

Loigiaihay.com

Quảng cáo
close