Đề 3: Một đôi điều tâm sự: Em cảm thấy mình đã khôn lớn

Tôi lớn lên trong vòng tay yêu thương của cha mẹ. Tôi đã bước sang tuổi 14. Tôi đã có những suy nghĩ và tình cảm của riêng mình.

Quảng cáo

        Ngày 11-11-2009, là ngày sinh nhật thứ 14 của tôi. Trong lễ sinh nhật ấy tổ chức tại gia đình, tôi đã thắp sáng 14 ngọn nến. Hơn 40 bạn học lớp 8E và một số bạn học cũ đã đến chúc mừng và chia vui với tôi. Các bạn trai bắt tay thật chặt, các bạn gái thì ôm chặt lấy tôi và đều nói: “Hương ơi! Cậu càng lớn càng xinh...”.

        Hồi còn học lớp Năm, lớp Sáu, tôi nhát như cáy, chẳng dám đi đâu, đi học về là tôi cứ ru rú trong nhà. Nhưng từ ngày lên học lớp Tám, chiều chủ nhật nào tôi cũng xin phép bố mẹ đến nhà các bạn Thanh, Huệ, Tràm, Hoa... để chơi, để học cách cắm hoa, cách làm một số món ăn như nộm, cách ướp thịt cá, cách trang điểm như chải tóc, tết tóc và đánh phấn... làm đẹp. Tôi để ý và học hỏi những điều tốt đẹp của các bạn gái trong lớp. Học cách nói năng nhẹ nhàng của bạn Luyến, học cách đi đứng khoan thai, trang trọng của bạn Quyên, học cách ăn mặc sạch sẽ, gọn gàng của bạn Huệ. Tôi thích mặc quần bò, diện áo sơ mi trắng, thích mặc váy...đi học, không còn luộn thuộm như trước nữa. Tôi thích được cô giáo gọi đọc thơ trong giờ Ngữ văn. Tôi hăng hái phát biểu trong các giờ học toán, lí, hóa... Tôi nỗ lực phấn đấu học giỏi hai môn Toán và Tiếng Anh. Tôi hãnh diện khi được điểm 10. Trong học tập. chơi đùa,... tôi khiêm tốn, ý tứ, giữ gìn. Mỗi lần làm được việc tốt như giúp đỡ bạn bè, xung phong làm một công việc nào đó của lớp, tôi lấy làm hài lòng. Hiện nay, học lực của tôi mới chỉ được xếp thứ 21/ 48 của lớp 8E, nhưng lúc nào tôi cũng tự nhắc nhở mình cẩi tiến phương pháp học tập, nỗ lực phấn đấu vươn lên giành nhiều điểm tốt, nhất là ba môn Toán, Văn, Tiếng Anh, vươn lên học khá, học giỏi.

        Ở gia đình, tôi là chị gái, em trai tôi là Hoàng, học lớp Năm. Trước đây, tôi còn ghen tị và bắt nạt em. Nhưng hơn một năm nay, tôi sống gương mẫu, nhường nhịn em. Tôi giặt quần áo cho em, mỗi lần bà ngoại, bố mẹ cho quà, tôi đều dành cho em. Nó vâng lời chị và trở nên ngoan ngoãn, dễ thương. Một số công việc nội trợ như quét nhà, rửa bát, .nhặt rau, nấu cơm, là quần áo... tôi giúp mẹ, làm nhanh
nhẹn, gọn gàng. Nhiều lần mẹ khen: “Con gái mẹ càng học lên càng hiếu thảo, siêng năng...”. Nghe mẹ nói, nhìn gương mặt dịu hiền của mẹ, tôi sung sướng lắm. Nấu nước hương nhu cho bà ngoại gội dầu, pha trà cho bố, được mẹ sai đi chợ vào sáng Chủ nhật hàng tuần,... tôi vừa làm vừa thấy thích thú. Giờ giấc học tập ở nhà tôi chủ động. Góc học tập được trang trí và sắp xếp gọn gàng. Tôi học dì Sương cách nói năng nhẹ nhàng, cách ứng xử lịch sự. Mỗi lần trước khi đi học hoặc đi ra ngoài, tôi đã ý thức về cách ăn mặc giản dị, sạch sẽ, đầu tóc lúc nào cũng chải và cặp đứng đắn, tươm tất.

        Nhiều đêm tôi nằm mơ trở thành học sinh giỏi, tôi sẽ thi vào trường Đại học Ngoại thương. Tôi đã bắt đầu ghi nhật kí và thích đi cắm trại trong các ngày lễ hội.

Nguyễn Thị Thanh Hương - 8C Trường THCS Nga Sơn - Thanh Hóa

Loigiaihay.com

 

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K10 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

close