Câu hỏi:
Quốc hội khoá I (2/3/1946) đã đồng ý nhường cho các Đảng Việt Quốc, Việt Cách 70 ghế trong quốc hội thông qua bầu cử cùng với 4 ghế bộ trưởng trong Chính phủ liên hiệp nhằm
Phương pháp giải:
sgk trang 127, suy luận.
Lời giải chi tiết:
- Nhằm hạn chế sự phá hoại của quân Trung Hoa Dân quốc và tay sai, tại kì họp đầu tiên (2-3-1946), Quốc hội khóa I đồng ý nhường cho các đảng Việt Quốc, Việt Cach 70 ghế trong Quốc hội không qua bầu cử cùng với 4 ghế bộ trưởng trong Chính phủ liên hiệp.
- Đảng cộng sản Đông Dương tuyên bố tự giải tán (11-11-1945) nhưng thật ra là tạm thời rút vào hoạt động bí mật, tiêp tục lãnh đạo cách mạng.
- Đối với tổ chức phản cách mạng, Đảng ta kiên quyết vạch trần âm mưu và những hành động chia rẽ, phá hoại của chúng. Những kẻ phá hoại có đủ bằng chững thì bị trừng trị theo Pháp luật.
=> Những biện pháp này nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các hoạt động chống phá của quân Trung Hoa Dân quốc và tay sai làm thất bại âm mưu lật đổ chính quyền cách mạng của chúng.
Chọn: B