Which word has a different stress pattern from that of the others?
menu
around
sweater
dollar
Đáp án : B
- Đọc các từ để xác định trọng âm chính của từ.
- Trọng âm là âm tiết khi đọc lên nghe như chứa dấu sắc trong tiếng Việt.
- Trong trường học chưa biết cách đọc có thể tra từ điển Anh - Anh để xác định kí hiệu trọng âm là dấu nháy trên ngay trước âm tiết.
- So sánh để chọn ra đáp án có trọng âm khác với các từ còn lại.
A. menu /ˈmenjuː/ => trọng âm 1
B. around /əˈraʊnd/ => trọng âm 2
C. sweater /ˈswetə(r)/ => trọng âm 1
D. dollar /ˈdɒlə(r)/ => trọng âm 1
Phương án B có trọng âm 2, các phương án còn lại có trọng âm 1.
Chọn B

countable
delicious
popular
wonderful
Đáp án : B
A. countable /ˈkaʊntəbl/ => trọng âm 1
B. delicious /dɪˈlɪʃəs/ => trọng âm 2
C. popular /ˈpɒpjələ(r)/ => trọng âm 1
D. wonderful /ˈwʌndəfl/ => trọng âm 1
Phương án B có trọng âm 2, các phương án còn lại có trọng âm 1.
Chọn B
parade
London
music
costume
Đáp án : A
A. parade /pəˈreɪd/ => trọng âm 2
B. London /ˈlʌndən/ => trọng âm 1
C. music /ˈmjuːzɪk/ => trọng âm 1
D. costume /ˈkɒstjuːm/ => trọng âm 1
Phương án A có trọng âm 2, các phương án còn lại có trọng âm 1.
Chọn A
daughter
relax
parent
mammal
Đáp án : B
A. daughter /ˈdɔːtə(r)/ => trọng âm 1
B. relax /rɪˈlæks/ => trọng âm 2
C. parent /ˈpeərənt/ => trọng âm 1
D. mammal /ˈmæml/ => trọng âm 1
Phương án B có trọng âm 2, các phương án còn lại có trọng âm 1.
Chọn B
celebrate
elephant
extremely
dangerous
Đáp án : C
A. celebrate /ˈselɪbreɪt/ => trọng âm 1
B. elephant /ˈelɪfənt/ => trọng âm 1
C. extremely /ɪkˈstriːmli/ => trọng âm 2
D. dangerous /ˈdeɪndʒərəs/ => trọng âm 1
Phương án C có trọng âm 2, các phương án còn lại có trọng âm 1.
Chọn C
expensive
impatient
magazine
together
Đáp án : C
A. expensive /ɪkˈspensɪv/ => trọng âm 2
B. impatient /ɪmˈpeɪʃnt/ => trọng âm 2
C. magazine /ˌmæɡəˈziːn/ => trọng âm 3
D. together /təˈɡeðə(r)/ => trọng âm 2
Phương án C có trọng âm 3, các phương án còn lại có trọng âm 2.
Chọn C
prefer
language
transport
moment
Đáp án : A
A. prefer /prɪˈfɜː(r)/ => trọng âm 2
B. language /ˈlæŋɡwɪdʒ/ => trọng âm 1
C. transport /ˈtrænspɔːt/ (n) => trọng âm 1
D. moment /ˈməʊmənt/ => trọng âm 1
Phương án A có trọng âm 2, các phương án còn lại có trọng âm 1.
Chọn A
concert
canteen
comment
subway
Đáp án : B
A. concert /ˈkɒnsɜːt/ => trọng âm 1
B. canteen /kænˈtiːn/ => trọng âm 2
C. comment /ˈkɒment/ => trọng âm 1
D. subway /ˈsʌbweɪ/ => trọng âm 1
Phương án B có trọng âm 2, các phương án còn lại có trọng âm 1.
Chọn B
overweight
probably
organize
average
Đáp án : A
A. overweight /ˌəʊvəˈweɪt/ => trọng âm 2
B. probably /ˈprɒbəbli/ => trọng âm 1
C. organize /ˈɔːɡənaɪz/ => trọng âm 1
D. average /ˈævərɪdʒ/ => trọng âm 1
Phương án A có trọng âm 2, các phương án còn lại có trọng âm 1.
Chọn A
Antarctica
American
television
amphibian
Đáp án : C
A. Antarctica /ænˈtɑːktɪkə/ => trọng âm 2
B. American /əˈmerɪkən/ => trọng âm 2
C. television /ˈteləvɪʒn/ => trọng âm 1
D. amphibian /æmˈfɪbiən/ => trọng âm 2
Phương án C có trọng âm 1, các phương án còn lại có trọng âm 2.
Chọn C








Danh sách bình luận