Choose the word which has a different stress pattern from the others.
1.
fifteen
countryside
classroom
Đáp án : A
1.
A. fifteen /ˌfɪfˈtiːn/ → trọng âm rơi vào âm 2
B. countryside /ˈkʌn.tri.saɪd/ → trọng âm rơi vào âm 1
C. classroom /ˈklɑːs.ruːm/ → trọng âm rơi vào âm 1
Đáp án: A

2.
sandwich
tennis
upstairs
Đáp án : C
2.
A. sandwich /ˈsæn.wɪdʒ/ → trọng âm rơi vào âm 1
B. tennis /ˈten.ɪs/ → trọng âm rơi vào âm 1
C. upstairs /ˌʌpˈsteəz/ → trọng âm rơi vào âm 2
Đáp án: C
3.
student
yourself
countryside
Đáp án : B
3.
A. student /ˈstjuː.dənt/ → trọng âm rơi vào âm 1
B. yourself /jɔːˈself/ → trọng âm rơi vào âm 2
C. countryside /ˈkʌn.tri.saɪd/ → trọng âm rơi vào âm 1
Đáp án: B
4.
tennis
dolphin
banana
Đáp án : C
4.
A. tennis /ˈten.ɪs/ → trọng âm rơi vào âm 1
B. dolphin /ˈdɒl.fɪn/ → trọng âm rơi vào âm 1
C. banana /bəˈnɑː.nə/ → trọng âm rơi vào âm 2
Đáp án: C
5.
country
city
above
Đáp án : C
5.
A. country /ˈkʌn.tri/ → trọng âm rơi vào âm 1
B. city /ˈsɪt.i/ → trọng âm rơi vào âm 1
C. above /əˈbʌv/ → trọng âm rơi vào âm 2
Đáp án: C
6.
building
tower
downstairs
Đáp án : C
6.
A. building /ˈbɪl.dɪŋ/ → trọng âm rơi vào âm 1
B. tower /ˈtaʊər/ → trọng âm rơi vào âm 1
C. downstairs /ˌdaʊnˈsteəz/ → trọng âm rơi vào âm 2
Đáp án: C
7.
number
tower
fifteen
Đáp án : C
7.
A. number /ˈnʌm.bər/ → trọng âm rơi vào âm 1
B. tower /ˈtaʊər/ → trọng âm rơi vào âm 1
C. fifteen /ˌfɪfˈtiːn/ → trọng âm rơi vào âm 2
Đáp án: C
8.
sixteen
building
nineteen
Đáp án : B
8.
A. sixteen /ˌsɪkˈstiːn/ → trọng âm rơi vào âm 2
B. building /ˈbɪl.dɪŋ/ → trọng âm rơi vào âm 1
C. nineteen /ˌnaɪnˈtiːn/ → trọng âm rơi vào âm 2
Đáp án: B
9.
village
sixteen
mountain
Đáp án : B
9.
A. village /ˈvɪl.ɪdʒ/ → trọng âm rơi vào âm 1
B. sixteen /ˌsɪkˈstiːn/ → trọng âm rơi vào âm 2
C. mountain /ˈmaʊn.tɪn/ → trọng âm rơi vào âm 1
Đáp án: B
10.
bedroom
kitchen
apartment
Đáp án : C
10.
A. bedroom /ˈbed.ruːm/ → trọng âm rơi vào âm 1
B. kitchen /ˈkɪtʃ.ən/ → trọng âm rơi vào âm 1
C. apartment /əˈpɑːt.mənt/ → trọng âm rơi vào âm 2
Đáp án: C




























Danh sách bình luận