Read the following passage and choose the best answer to each of the following questions.
Finding the right job is very important, but not so easy for job seekers. If you can choose a suitable job for yourself, you are motivated to do that job and develop your career path. Below are some things for people to take into account when choosing the right job.
Working hours are considered among the most important factors when you choose a job. Many people prefer a nine-to-five job, so they can have a proper work-life balance. For example, working parents may expect to work from 9 am to 5 pm so that they can take their children to school in the morning or pick them up in the afternoon. Others may consider a job with flexible working hours, so they can do things they enjoy, like pursuing hobbies, educating themselves or spending more time with loved ones.
Another key factor you should consider is salary and other rewards. The salary is a huge part of the package employers offer, but it does not mean that you should always choose a job based solely on it. Instead, you should opt for a job with a salary that can cover your cost of living and support you and your family comfortably. In addition to benefits such as health insurance and paid leave, you should also check if there are any perks on offer, for example, if working from home is allowed or if you get any employee discounts.
Finally, it is essential to consider the working environment and opportunities for professional development. If you have supportive managers and colleagues, you will be motivated to work harder and overcome any challenges. Opportunities for growth and promotion in a job should be considered carefully.
Which of the following is NOT mentioned as one of the factors to be considered when choosing a job?
Which of the following is NOT mentioned as one of the factors to be considered when choosing a job?
salary and perks
working hours
personal hobbies
working environment
Đáp án : C
Tạm dịch
Tìm được công việc phù hợp là rất quan trọng nhưng không hề dễ dàng đối với người tìm việc. Nếu bạn có thể lựa chọn được một công việc phù hợp cho mình thì bạn sẽ có động lực để làm công việc đó và phát triển con đường sự nghiệp của mình. Dưới đây là một số điều mọi người cần lưu ý khi lựa chọn công việc phù hợp.
Giờ làm việc được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi bạn lựa chọn một công việc. Nhiều người thích làm việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều để họ có thể có được sự cân bằng hợp lý giữa công việc và cuộc sống. Ví dụ, các bậc cha mẹ đi làm có thể mong đợi làm việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều để có thể đưa con đi học vào buổi sáng hoặc đón con vào buổi chiều. Những người khác có thể cân nhắc một công việc có giờ làm việc linh hoạt để họ có thể làm những việc họ thích, như theo đuổi sở thích, giáo dục bản thân hoặc dành nhiều thời gian hơn cho những người thân yêu.
Một yếu tố quan trọng khác bạn nên xem xét là tiền lương và các phần thưởng khác. Mức lương là một phần rất lớn trong gói phúc lợi mà nhà tuyển dụng đưa ra, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn luôn nên chọn một công việc chỉ dựa vào đó. Thay vào đó, bạn nên chọn một công việc có mức lương có thể trang trải chi phí sinh hoạt và hỗ trợ bạn và gia đình một cách thoải mái. Ngoài các lợi ích như bảo hiểm y tế và nghỉ phép có lương, bạn cũng nên kiểm tra xem có bất kỳ đặc quyền nào được cung cấp hay không, chẳng hạn như liệu bạn có được phép làm việc tại nhà hay không hoặc liệu bạn có được giảm giá cho nhân viên hay không.
Cuối cùng, điều cần thiết là phải xem xét môi trường làm việc và cơ hội phát triển nghề nghiệp. Nếu có người quản lý và đồng nghiệp hỗ trợ, bạn sẽ có động lực làm việc chăm chỉ hơn và vượt qua mọi thử thách. Cơ hội phát triển và thăng tiến trong công việc cần được xem xét cẩn thận.
Điều nào sau đây KHÔNG được đề cập là một trong những yếu tố cần cân nhắc khi chọn việc làm?
A. tiền lương và đặc quyền
B. giờ làm việc
C. sở thích cá nhân
D. môi trường làm việc
Thông tin: Working hours are considered among the most important factors when you choose a job. - Another key factor you should consider is salary and other rewards. - it is essential to consider the working environment and opportunities for professional development.
(Giờ làm việc được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi bạn lựa chọn một công việc. - Một yếu tố quan trọng khác bạn nên cân nhắc là tiền lương và các phần thưởng khác. - Điều cần thiết là phải xem xét môi trường làm việc và cơ hội phát triển nghề nghiệp.)
Chọn C

The word huge in paragraph 3 is OPPOSITE in meaning to ___________.
The word huge in paragraph 3 is OPPOSITE in meaning to ___________.
tiny
enormous
moderate
considerable
Đáp án : A
Từ “huge” (rất lớn) ở đoạn 3 có nghĩa trái ngược với ___________.
A. nhỏ bé
B. to lớn
C. vừa phải
D. đáng kể
Thông tin: The salary is a huge part of the package employers offer,
(Tiền lương là một phần rất lớn trong gói phúc lợi mà nhà tuyển dụng đưa ra,)
Chọn A
The word it in paragraph 3 refers to ___________.
The word it in paragraph 3 refers to ___________.
key factor
job
package
salary
Đáp án : D
Từ “it” ở đoạn 3 đề cập đến ___________.
A. yếu tố chính
B. công việc
C. gói
D. tiền lương
Thông tin: The salary is a huge part of the package employers offer, but it does not mean that you should always choose a job based solely on it.
(Mức lương là một phần rất lớn trong gói phúc lợi mà nhà tuyển dụng đưa ra, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn luôn nên chọn một công việc chỉ dựa vào đó.)
Chọn D
The word supportive in paragraph 4 can be best replaced by __________.
The word supportive in paragraph 4 can be best replaced by __________.
dependable
encouraging
trustworthy
conservative
Đáp án : B
Từ “supportive” (hỗ trợ) ở đoạn 4 có thể được thay thế tốt nhất bằng __________.
A. đáng tin cậy
B. khuyến khích
C. đáng tin cậy
D. bảo thủ
Thông tin: If you have supportive managers and colleagues, you will be motivated to work harder and overcome any challenges.
(Nếu có người quản lý và đồng nghiệp hỗ trợ, bạn sẽ có động lực làm việc chăm chỉ hơn và vượt qua mọi thử thách.)
Chọn B
Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 2?
Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 2?
When deciding on a job, the schedule of work ranks among the most significant factors.
Among the factors of a job, working hours are of the greatest importance.
Working hours must be given priority over any other factors when we select a career.
People believe that the schedule of work is the most important factor, but they're wrong.
Đáp án : A
Câu nào sau đây diễn giải đúng nhất câu được gạch chân ở đoạn 2?
A. Khi quyết định một công việc, lịch trình làm việc là một trong những yếu tố quan trọng nhất.
B. Trong số các yếu tố của một công việc, giờ làm việc là quan trọng nhất.
C. Thời gian làm việc phải được ưu tiên hơn bất kỳ yếu tố nào khác khi chúng ta lựa chọn nghề nghiệp.
D. Mọi người tin rằng lịch trình làm việc là yếu tố quan trọng nhất, nhưng họ đã sai.
Thông tin: Working hours are considered among the most important factors when you choose a job.
(Giờ làm việc được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi bạn lựa chọn một công việc.)
Chọn A
Which of the following is TRUE according to the passage?
Which of the following is TRUE according to the passage?
It is a huge mistake to give priority to salary over other hidden benefits of a job.
If a person chooses a suitable job for themselves, their career will definitely take off.
It's advised to carefully consider the professional development prospects of the job.
Most employees prefer flexible working hours and even consider it a perk of a job.
Đáp án : C
Điều nào sau đây là ĐÚNG theo đoạn văn?
A. Sẽ là một sai lầm lớn nếu ưu tiên tiền lương hơn những lợi ích tiềm ẩn khác của công việc.
B. Nếu một người chọn được một công việc phù hợp cho mình thì sự nghiệp của họ chắc chắn sẽ khởi sắc.
C. Nên xem xét cẩn thận triển vọng phát triển nghề nghiệp của công việc.
D. Hầu hết nhân viên thích giờ làm việc linh hoạt và thậm chí coi đó là một đặc quyền của công việc.
Thông tin: Finally, it is essential to consider the working environment and opportunities for professional development.
(Cuối cùng, điều cần thiết là phải xem xét môi trường làm việc và cơ hội phát triển nghề nghiệp.)
Chọn C
In which paragraph does the writer mention some reasons why some people prefer flexible working hours?
In which paragraph does the writer mention some reasons why some people prefer flexible working hours?
Paragraph 1
Paragraph 2
Paragraph 3
Paragraph 4
Đáp án : B
Đoạn văn nào tác giả đề cập đến một số lý do khiến một số người thích giờ làm việc linh hoạt?
A. Đoạn 1
B. Đoạn 2
C. Đoạn 3
D. Đoạn 4
Thông tin: Others may consider a job with flexible working hours, so they can do things they enjoy, like pursuing hobbies, educating themselves or spending more time with loved ones.
(Những người khác có thể cân nhắc một công việc có giờ làm việc linh hoạt để họ có thể làm những việc họ thích, như theo đuổi sở thích, giáo dục bản thân hoặc dành nhiều thời gian hơn cho những người thân yêu.)
Chọn B
In which paragraph does the writer explore various benefits brought by employment?
In which paragraph does the writer explore various benefits brought by employment?
Paragraph 1
Paragraph 2
Paragraph 3
Paragraph 4
Đáp án : C
Trong đoạn văn nào tác giả khám phá những lợi ích khác nhau mà việc làm mang lại?
A. Đoạn 1
B. Đoạn 2
C. Đoạn 3
D. Đoạn 4
Thông tin: you should opt for a job with a salary that can cover your cost of living and support you and your family comfortably. In addition to benefits such as health insurance and paid leave, you should also check if there are any perks on offer,
(bạn nên chọn một công việc có mức lương có thể trang trải chi phí sinh hoạt và hỗ trợ bạn và gia đình một cách thoải mái. Ngoài các phúc lợi như bảo hiểm y tế và nghỉ phép có lương, bạn cũng nên kiểm tra xem có bất kỳ đặc quyền nào được cung cấp hay không,)
Chọn C








Danh sách bình luận