3. Listen. What sort of conversation are Beth and Lenny having? Choose the correct answer.
(Nghe. Beth và Lenny đang trò chuyện kiểu gì? Chọn câu trả lời đúng.)
Nội dung bài nghe:
Lenny: Hi! Good to see you! Are you in your bedroom? There’s a strange picture on the wall behind you!
Beth: No, this is my brother’s room. And that strange poster is his favourite new band - they're terrible. They look like vampires. They played in Victoria Gardens a couple of months ago and he loved them.
Lenny: So why are you in your brother's room?
Beth: Oh, it’s crazy. This new house is lovely - lots of grass and trees and a river, but the wi-fi signal is rubbish. This is the best place in the house! In my room I can’t phone and I can’t get online. Or if I do, then everything stops after a few seconds.
Lenny: So everyone wants to use your brother’s room!
Beth: Yes. He isn’t very happy about it! The phone company is doing something soon - very soon, I hope. There’s some signal at the end of the garden. So, I sometimes take my phone down there to call people. Anyway, how about you? Is everything OK?
Lenny: Yeah, I got a new tablet for my birthday. It's lighter than my smartphone and it can do lots of things. I sent you some photos I took with it yesterday.
Beth: Yes, they’re cool. Oh no, my brother’s here!... Oh Owen, please - just five minutes?
Owen: It’s always five minutes! I want to listen to some music!
Beth: You can listen to music downstairs.
Owen: I want to listen to it in my room, while I'm on my bed.
Beth: Please? You can go in my room.
Owen: Oh yes, and look at pretty pictures of horses and Justin Bieber - I don’t think so. Can’t you call your friend back?
Beth: I have my guitar lesson soon, so I only need a couple of minutes.
Lenny: Owen, it’s me, Lenny. Come on, mate.
Owen: Oh Lenny, it’s you. OK, five minutes. Then ... can I ask you some questions about my Maths homework?
Lenny: Sure. Bye! See you later. Now, Beth, when can I visit...
Tạm dịch bài nghe:
Lenny: Chào! Rất vui được gặp bạn! Bạn đang ở trong phòng ngủ của bạn hả? Có một bức tranh kỳ lạ trên bức tường phía sau bạn!
Beth: Không, đây là phòng của anh trai mình. Và tấm áp phích kỳ lạ đó là ban nhạc mới yêu thích của anh ấy - chúng thật khủng khiếp. Họ trông giống như ma cà rồng. Họ đã chơi ở Victoria Gardens vài tháng trước và anh ấy yêu họ.
Lenny: Vậy tại sao bạn lại ở trong phòng của anh trai bạn?
Beth: Ồ, thật là điên rồ. Ngôi nhà mới này thật đáng yêu - nhiều cỏ cây và một dòng sông, nhưng tín hiệu wi-fi là tệ hại. Đây là nơi tốt nhất trong nhà! Trong phòng của mình, mình không thể gọi điện thoại và không thể kết nối mạng. Hoặc nếu mình làm vậy, thì mọi thứ sẽ dừng lại sau vài giây.
Lenny: Vì vậy, mọi người đều muốn sử dụng phòng của anh trai bạn!
Beth: Vâng. Anh ấy không hài lòng lắm về điều đó! Công ty điện thoại sẽ sớm làm gì đó - mình hy vọng thật sớm. Có một vài tín hiệu ở cuối khu vườn. Vì vậy, mình thỉnh thoảng lấy điện thoại xuống đó để gọi cho mọi người. Còn bạn thì sao? Mọi thứ ổn chứ?
Lenny: Đúng vậy, mình có một chiếc máy tính bảng mới cho ngày sinh nhật của mình. Nó nhẹ hơn điện thoại thông minh của mình và nó có thể làm được nhiều thứ. Mình đã gửi cho bạn một số bức ảnh mình đã chụp với nó ngày hôm qua.
Beth: Vâng, chúng rất tuyệt. Ồ không, anh trai mình đây rồi! ... Ồ Owen, làm ơn - chỉ năm phút thôi?
Owen: Luôn luôn là năm phút! Anh muốn nghe một số bản nhạc!
Beth: Anh có thể nghe nhạc ở tầng dưới.
Owen: Anh muốn nghe nó trong phòng của anh, khi anh đang ở trên giường của anh.
Beth: Làm ơn? Anh có thể vào phòng của em mà.
Owen: Ồ vâng, và nhìn những bức ảnh đẹp về ngựa và Justin Bieber à - Anh không nghĩ vậy. Em không thể gọi lại cho bạn mình sau à?
Beth: Em sắp có bài học guitar, vì vậy em chỉ cần một vài phút.
Lenny: Owen, là mình, Lenny đây. Thôi nào anh bạn.
Owen: Ồ Lenny, chính là bạn à. Được rồi, năm phút. Vậy thì ... mình có thể hỏi bạn một số câu hỏi về bài tập Toán của mình được không?
Lenny: Chắc chắn rồi. Tạm biệt! Hẹn gặp lại. Bây giờ, Beth, khi nào tôi có thể đến thăm ...
Chọn C







Danh sách bình luận