3. Choose the correct answer A, B, or C to complete each of the following sentences.
(Chọn đáp án A, B hoặc C để hoàn thành mỗi câu dưới đây)
1. At the weekend we can play a _____ of badminton orjoin in a football match.
A. sport
B. game
C. match
2. Football is an _____ game.
A. outdoor
B. away
C. individual
3. Kien is not very______. He never plays sports.
A. sport
B. sporting
C. sporty
4. Thanh likes ______ weather because he can go swimming in the river.
A. hot
B. cold
C. rainy
5. Vietnamese students play different sports and games _____ break time.
A. in
B. on
C. during
6. As it doesn't snow in Viet Nam, we cannot ______ skiing.
A. play
B. go
C. do
7. Many girls and women ______ aerobics to keep fit.
A. play
B. go
C. do
8. It's very _____ to swim there. The water is heavily polluted.
A. safe
B. unsafe
C. unpopular
9. _____ do you go to the gym?"- "By bus."
A. What
B. How
C. Why
10. - "What's your favorite _____," - "I like swimming."
A. subject
B. game
C. sport
1. sport (n): thể thao (nói chung)
game (n): ván (bài, cờ,...)
match (n): trận đấu (bóng đá, quyền Anh,...)
2. outdoor (adj): ngoài trời
away (adv): xa cách, rời xa
individual (adj): một mình, riêng lẻ
3. sport (n): thể thao
sporting (adj): có liên quan đến thể thao
sporty (adj): giỏi về thể thao
4. hot (adj): nóng
cold (adj): lạnh
rainy (adj): có mưa
5. in (prep): ở, tại, trong
on (prep): trên, ở trên
during (prep): trong lúc, trong thời gian
6. play (v): chơi
go (v): đi
do (v): làm
7. play (v): chơi
go (v): đi
do (v): làm
8. safe (adj): an toàn
unsafe (adj): không an toàn
unpopular (adj): không phổ biến
9. What (adv): dùng để hỏi về người và sự vật,sự việc
How (adv): dùng để hỏi vể cách thức
Why (adv): dùng để hỏi về lí do
10. subject (n): môn học
game (n): trò chơi
sport (n): môn thể thao
|
1. B |
2.A |
3. C |
4.A |
5.C |
|
6. B |
7.C |
8. B |
9.B |
10.C |
Tạm dịch:
1. Vào cuối tuần, chúng ta có thể chơi cầu lông hoặc tham gia một trận đấu bóng đá.
2. Bóng đá là một trò chơi ngoài trời.
3. Kiên không thể thao cho lắm. Anh ấy không bao giờ chơi trò chơi.
4. Thanh thích thời tiết nắng nóng vì có thể đi bơi ở sông.
5. Học sinh Việt Nam chơi các môn thể thao và trò chơi khác nhau trong giờ giải lao.
6. Vì ở Việt Nam không có tuyết nên chúng tôi không thể đi trượt tuyết.










Danh sách bình luận